Vị thế của Long Biên sẽ ra sao nếu như Đông Anh, Gia Lâm lên Quận?

bất động sản quận long biên

Quận Long Biên là cửa ngõ phía Đông Hà Nội, nằm giữa 2 huyện có diện tích lớn là Đông Anh và Gia Lâm. Trước thông tin Đông Anh và Gia Lâm tới đây sẽ lên Quận, liệu vị thế của Long Biên có được nâng cao?


Phấn đấu đưa Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2020

Theo chủ tịch UBND Hà Nội, ông Nguyển Đức Chung đã có ý kiến chỉ đạo đề án đầu tư, xây dựng các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì lên quận vào năm 2020. Để đảm bảo kế hoạch đề ra, bên cạnh khả năng hiện có, Thành phố Hà Nội cũng xin ý kiến và chỉ đạo của Chính phủ, nhằm tạo những cơ chế đặc thù về tài chính để hỗ trợ các huyện đạt đủ điều kiện trở thành quận.

Phấn đấu đưa Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2020

Ngoài ra, Thành phố Hà Nội cũng kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa, thông qua việc thuê các tổ chức chuyên nghiệp từ nước ngoài nhằm điều chỉnh tổng thể quy hoạch các huyện theo tiêu chí "giảm mật độ, tăng chiều cao".


Tốc độ phát triển của 2 huyện Gia Lâm và Đông Anh sẽ thay đổi nhanh chóng trong thời gian tới

Theo đó, có thể thấy Thành phố Hà Nội đang làm việc rất quyết liệt để có thể đưa Đông Anh và Gia Lâm trở thành quận vào năm 2020. Để làm được điều này, 2 huyện trên phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về hạ tầng khung, mật độ đường giao thông, tỉ lệ đường đô thị được chiếu sáng,... Chính vì vậy, trong thời gian tới đây diện mạo đô thị 2 huyện Gia Lâm và Đông Anh sẽ thay đổi nhanh chóng.

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đang xây dựng và hoàn thiện với tốc độ chóng mặt
 

Thực tế, trước thông tin 2 huyện Đông Anh và Gia Lâm sẽ lên quận, nhiều nhà phát triển dự án đã đón đầu thị trường bằng các dự án lớn. Chẳng hạn như dự án Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm do Tập đoàn VinGroup làm chủ đầu tư, hay dự án Eurowindow Riverpark của Tập đoàn Eurowindow nằm cạnh càu Đông Trù, huyện Đông Anh. Với một loạt các dự án lớn như vậy, thị trường bất động sản tại Gia Lâm và Đông Anh được dự đoán sẽ sôi động trong thời gian tới.


Vị thế quận Long Biên sẽ thay đổi thế nào trong tương lai?

Quận Long Biên có vị trí cửa ngõ phía Đông của thủ đô. Từ Long Biên, có thể kết nối với các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai,...thông qua 4 cây cầu Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì. Quận Long Biên cũng là cửa ngõ kết nối với các tỉnh thành phía Bắc thông qua các tuyến đường giao thông hiện đại như cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (kết nối tới Hải Phòng, Quảng Ninh), cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (kết nối Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn), hay đường Trường Sa (Kết nối sân bay Nội Bài, tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai).

khu đô thị Vinhomes Harmony quận Long Biên

Quận Long Biên có quy hoạch hạ tầng giao thông và đô thị bài bản - Hình ảnh là khu đô thị Vinhomes Harmony quận Long Biên
 

Là quận duy nhất nằm bên tả ngạn sông Hồng, Long Biên sở hữu quy hoạch đô thị hoàn chỉnhhệ thống giao thông quận Long Biên hiện đại. Đây là quận có diện tích lớn nhất Hà Nội và có tiềm năng phát triển lớn. Nếu so sánh với một số quận khác cũng có mức phát triển nhanh hiện tại như Cầu Giấy hay Mỹ Đình, quận Long Biên có tiềm năng phát triển bền vững hơn nhiều. Mặc dù có tốc độ phát triển nhanh, song quy hoạch tại Cầu Giấy, Mỹ Đình hiện nay đã bị "băm nát" bởi nhiều dự án sai phạm, dẫn đến nhiều vấn đề hệ lụy kéo theo như giao thông ùn tắc kèo dài, thiếu khoảng không gian xanh, không khí ô nhiễm,...

Ngược lại, với "hạ tầng đi trước dân cư", mặc dù Long Biên không phát triển ồ ạt, nhưng với hệ thống hạ tầng được đầu tư bài bản, đây là khu vực sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, nhất là khi Đông Anh và Gia Lâm sẽ được đưa lên thành quận.

Xem thêm: Hệ thống giao thông hơn 11.000 tỷ đồng ở quận Long Biên


Chạy theo cơn sốt đất hay đầu tư bền vững?

Có thể thấy, thông tin Đông Anh và Gia Lâm sẽ sớm trở thành quận được đặt biệt quan tâm chú ý, nhất là các nhà đầu tư khiến thị trường bất động sản tại 2 khu vực này trở nên sôi động hơn hẳn, kéo theo giá cả cũng có sự biến động mạnh. 

Tuy nhiên, người mua cũng cần phải tìm hiểu kỹ và tránh rơi vào bẫy "sốt đất". Trong quá khứ, đã có nhiều cơn "sốt ảo" gây nên những thiệt hại nặng nề cho người mua. Bất động sản vốn là loại hình đặc biệt và cần có tầm nhìn dài hạn. Mặc dù sẽ sớm trở thành quận vào năm 2020, nhưng chặng đường phát triển của Đông Anh và Gia Lâm vẫn còn rất dài. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc kĩ lưỡng.

Dự án chung cư TSG Lotus Sài Đồng

Dự án TSG Lotus Sài Đồng

Xem thêm: Tổng hợp dự án chung cư, liền kề, biệt thự quận Long Biên

Trong khi đó, quận Long Biên với vị trí cửa ngõ phía Đông của thủ đô, nằm giữa huyện Gia Lâm và Đông Anh, lại có triển vọng hơn hẳn. Được thành lập từ năm 2003, quận Long Biên đã có hơn 16 năm để phát triển hạ tầng hiện đại. Hơn nữa, quận Long Biên có vị trí tốt hơn hẳn: kết nối trực tiếp với trung tâm Hà Nội, và cũng dễ dàng di chuyển tới các tỉnh thành phía Bắc. Ngoài ra, quỹ đất tại Long Biên cũng tương đối lớn để tiếp tục đầu tư phát triển dự án và hạ tầng. Có thể kể tới các khu đô thị lớn như Vinhomes Riverside, khu đô thị Việt Hưng, khu đô thị Sài Đồng,... và hàng loạt dự án lớn đầy triển vọng như tổ hợp chung cư, nhà ở thấp tầng và nhà trẻ nội khu chung cư TSG Lotus Sài Đồng nằm kế bên Vinhomes Riverside, tổ hợp thương mại chung cư PHC Complex 158 Nguyễn Sơn, dự án căn hộ chung cư và biệt thự liền kề HC Golden City,... chắc chắn sẽ khiến thị trường trở nên sôi động trong thời gian tới.

dự án căn hộ cao cấp và biệt thự liền kề HC Golden City

Dự án căn hộ chung cư và biệt thự liền kề HC Golden City


Với nhiều ưu điểm như vậy, đầu tư tại quận Long Biên được cho là phương án an toàn và bền vững hơn so với khu vực Gia Lâm, Đông Anh, vốn đang xảy ra tình trạng "sốt đất", "thổi giá". Bình luận

Hanoi HomeLand – mảnh ghép nổi bật của bức tranh đô thị Long Biên
Hợp đồng thuê căn hộ, nhà chung cư mới nhất

Đừng bỏ lỡ thông tin

Cùng 50,000 nhà đầu tư bât động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Bài viết nổi bật

Kinh nghiệm đi picnic công viên Yên Sở mới nhất

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng đầy đủ nhất - Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Tiến độ xây dựng Feliz Homes Hoàng Mai - Cập nhật liên tục

Tiến độ xây dựng AQH Riverside - Cập nhật liên tục

Cập nhật tiến độ Premier Berriver Long Biên

Cập nhật tiến độ dự án The Manor Central Park