Nên mua AQH Riverside hay chung cư hoá chất Đức Giang

Khi đang phân vân không biết nên mua nhà ở dự án chung cư AQH Riverside hay mua căn hộ tại dự án chung cư nhà ở hóa chất Đức Giang bạn nên xem bài viết này. Bài viết này Ubatdongsan sẽ phân tích về điểm mạnh, yếu của cả hai dự án để khách hàng tự đánh giá và có cái nhìn tốt nhất cho quyết định của mình.
 

Chung cư nhà máy hóa chất Đức Giang.
Chung cư nhà máy hóa chất Đức Giang.

Chung cư AQH Riverside.
Chung cư AQH Riverside.


So sánh về vị trí dự án

AQH Riverside nằm ở tổ 18 ngay cạnh sông Đuống ( chân đê Ngọc Thụy ) còn dự án nhà ở hóa chất Đức Giang nằm ngay bên cạnh ( 2 dự án nằm giáp nhau ở chân đê ) nên về vị trí đây là hai dự án khác tương đồng. 
 

so sánh vị trí 2 dự án AQH Riverside
2 dự án nằm giáp cạnh nhau.

Đây là những vị trí có thể coi là đẹp hàng đầu của quận Long Biên và phường Thượng Thanh khi có view mặt sông và nhiều tuyến đường lớn đi qua. 2 dự án này cũng nằm ngay chân cầu Đông Trù, đường quốc lộ 5 nên khả năng đi về phía Đông Anh, sân bay Nội Bài, các tỉnh phía Bắc hay phía Đông Nam của thủ đô Hà Nội rất dễ dàng và nhanh chóng. Từ vị trí của cả hai dự án đi đến cầu Long Biên, Chương Dương chỉ mất khoảng 20 phút.

Điểm số 5 - 5.
 

So sánh chủ đầu tư dự án

Công ty cổ phần nhà máy hóa chất Đức Giang từ lâu đã là đơn vị có thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất hóa chất.

Công ty cổ phần nhà máy hóa chất Đức Giang

Tuy nhiên dự án chung cư Đức Giang mới là dự án bất đầu tay của công ty nên sẽ có một chút hơi phân vân khi khách hàng quan tâm nhiều đến kinh nghiệm của chủ đầu tư. Đổi lại vì là dự án đầu tay nên công ty cổ phần hóa chất Đức Giang sẽ mang đến sự phục vụ hết mình và thấu hiểu dành cho khách hàng mua nhà nơi đây.

Trái với công ty cổ phần hóa chất Đức Giang. Chủ đầu tư An Quý Hưng là đơn vị dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng với rất nhiều dự án cho cả đối tác trong và ngoài nước. Do đó, về chủ đầu tư uy tín thì An Quý Hưng sẽ gây dựng được lòng tin nhiều hơn với khách hàng.

Điểm số: 5 - 4 nghiêng về An Quý Hưng.
 

So sánh yếu tố môi trường

Không gian sống, môi trường ở đây là không gian xung quanh, không khí khi người dân về ở. Do vị trí địa lý đặc biệt nằm giáp với sông Đuống nên cả hai tòa nhà AQH Riverside và chung cư nhà máy hóa chất Đức Giang đều có không khí tương đối thoáng đãng và mát mẻ.

Dự án view cầu Đông Trù
 

Các căn hộ ở cả hai dự án đều có thể view được sông Đuống và cầu Đông Trù rất dễ dàng tạo nên không gian sống vừa đáp ứng được tiêu chí trong lành, vừa tốt về phong thủy.

Điểm số: 5 - 5.
 

So sánh về không gian sống, tiện ích, dịch vụ

Về mật độ cư dân thì có thể thấy hai dự án khá tương đồng khi đều có chung cư và khu liền kề. Bên AQH Riversidecó khoảng 378 căn hộ chung cư và 23 lô liền kề, bên nhà ở hóa chất Đức Giang có khoảng hơn 800 căn hộ và 53 lô liền kề nhưng diện tích quỹ đất của AQH Riverside lại nhỏ hơn bên dự án nhà máy hóa chất.

Dự án AQH Riverside.Dự án AQH Riverside.

Dự án nhà ở hóa chất Đức Giang.
Dự án nhà ở hóa chất Đức Giang.

Các tiện ích đi kèm tại dự án chung cư nhà máy hóa chất Đức Giang nổi bật hơn là dự án AQH Riverside với trung tâm thương mại, nhà hàng, khu vui chơi trẻ em, bể bơi, không gian cây xanh, phòng khám, thậm chí có cả trường học trong nội khu.. Bên AQH Riverside theo thông tin chưa chính thức thì khả năng 2 tầng thương mại sẽ bán kiot, ngoài ra không gian cộng đồng không có nhiều như là dự án chung cư nhà máy hóa chất Đức Giang.

Điểm số: 4 - 5 nghiêng về chung cư nhà máy hóa chất Đức Giang.


So sánh về căn hộ ở mỗi dự án

Chung cư nhà máy hóa chất Đức Giang có trên 800 căn hộ và rất đa dạng về diện tích từ 58m2 đến 125m2 để khách hàng có nhiều chọn lựa, trong khi đó căn hộ bên dự án AQH Riverside chỉ có diện tích từ 56m2 đến 72m2. Các căn hộ chung cư Đức Giang có thiết kế tốt hơn về ánh sáng, lưu thông gió và thông minh hơn.

Thiết kế căn hộ chung cư AQH Riverside
Thiết kế căn hộ chung cư AQH Riverside.

Thiết kế căn hộ chung cư hóa chất Đức GiangThiết kế căn hộ chung cư hóa chất Đức Giang.

Tuy nhiên, do diện tích căn hộ tương đối nhỏ nên các căn hộ AQH Riverside lại mang đến cho nhiều khách hàng cơ hội sở hữu tốt hơn, dễ tiếp cận với khách hàng hơn. Cùng theo đó là dân trí đồng bộ giúp cư dân trong tòa nhà dễ làm quen, thân thiết nhau hơn.

Điểm số: 5 - 5
 

Tổng kết

Hai dự án khá tương đồng về điểm số với số điểm là 24 - 24. Điều này cho thấy mỗi dự án đều có điểm mạnh và yếu khác nhau. Chỉ là khách hàng thấy dự án nào có nhiều điểm mà mình ưa thích hơn hay phù hợp hơn thì có thể mua mà thôi. Nếu bạn còn băn khoăn không biết chọn dự án nào phù hợp nhất với mình thì hãy liên lạc với Ubatdongsan nhé.Bình luận

Hanoi HomeLand – mảnh ghép nổi bật của bức tranh đô thị Long Biên
Tiến độ xây dựng Hanoi Homeland - Cập nhật liên tục

Đừng bỏ lỡ thông tin

Cùng 50,000 nhà đầu tư bât động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Bài viết nổi bật

Kinh nghiệm đi picnic công viên Yên Sở mới nhất

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng đầy đủ nhất - Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Tiến độ xây dựng Feliz Homes Hoàng Mai - Cập nhật liên tục

Tiến độ xây dựng AQH Riverside - Cập nhật liên tục

Cập nhật tiến độ Premier Berriver Long Biên

Cập nhật tiến độ dự án The Manor Central Park