Môi giới sẵn sàng "cắt máu" khi mua nhà - Khách hàng gặp rủi ro nào?

Khi quyết định mua nhà hay chung cư, có không ít môi giới sẵn sàng “cắt máu” để nhanh chốt hạ được hợp đồng. Điều đó có thể sẽ mang tới cho bạn cảm giác như đang mua được nhà đẹp với mức “giá hời”. Nhưng liệu sự thực có giống ý nghĩ của bạn, mua nhà theo phương án này sẽ mang lại lợi ích hay khiến bạn gặp rủi ro? Theo dõi ngay những phân tích và chia sẻ dưới đây của Ubatdongsan.vn nhé!

“Cắt máu” là gì?

Trong nghề môi giới bất động sản, “cắt máu” được hiểu là hành động nhân viên trích lại phần hay toàn bộ hoa hồng của mình cho khách nhằm đảm bảo doanh số hoặc có thể kiếm một chút ít còn lại để đảm bảo chi trả cho cuộc sống. Dù đã được cảnh báo và khuyến nghị nhưng vẫn có không ít nhân viên môi giới sẵn sàng “cắt máu” trong giao dịch hòng cạnh tranh và nhanh chóng xúc tiến hợp đồng với khách hàng.


Quyết định mua bất động sản “cắt máu” có thể mang tới cho bạn lợi ích nhưng cùng tiềm ẩn rủi ro nhất định.

Hiện tượng “cắt máu” khi mua bán bất động sản xảy ra khá phổ biến hiện nay, nhất là khi thị trường trở nên cạnh tranh khốc liệt. Với việc được dẫn dụ giảm giá, chiết khấu cao khi mua nhà Hà Nội, rất nhiều khách hàng thuận tình trước việc làm này của nhân viên môi giới. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu, không phải bất cứ lúc nào việc bạn đặt niềm tin vào môi giới bất động sản cắt máu cũng là lựa chọn thông minh. Ngược lại, có đôi khi chúng sẽ mang tới cho bạn những rủi ro bất ngờ.

Chấp thuận mua bất động sản “cắt máu”, người mua được lợi gì?

Thị trường bất động sản Hà Nội ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Dù lượng khách hàng và nhu cầu mua nhà ở Hà Nội tăng cao hơn, nhưng để chốt được hợp đồng chính không phải điều dễ dàng. Để nhanh chóng chốt khách, nhân viên môi giới cũng sẵn sàng chiết khấu lại cho khách phần lớn số hoa hồng mình được nhận. Những con số này có thể đáng giá từ vài chục triệu tới vài trăm triệu đồng, đó là điều kiện hấp dẫn vô cùng với bất cứ ai đang cần mua nhà ở Hà Nội.


Chi phí được chiết khấu là lợi ích trước mắt mà bạn có thể được thừa hưởng từ nhân viên sale.

Những lời mời chào như chiết khấu thêm từ 2-3% giá trị hợp đồng từ các nhân viên môi giới bất động sản cũng là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới quyết định mua nhà của mỗi người. Đó có thể lợi ích trước mắt giúp bạn giảm được áp lực tài chính, nhưng nếu như bạn đặt niềm tin vào môi giới không có tâm, có nghĩa khởi đầu cho chuỗi những khó khăn của chính bạn khi quyết định mua nhà Hà Nội.

Rủi ro gặp phải khi gặp môi giới “cắt máu” không có tâm

Không phải trường hợp nào chấp thuận phương án cắt máu của nhân viên môi giới cũng giúp người mua đạt được lợi ích. Một số khác vì quyết định sai lầm nhất thời đã gặp phải rất nhiều rủi ro, khó khăn trong giao dịch và quá trình sở hữu nhà ở.


Không phải môi giới nào cũng đặt chữ tâm lên hàng đầu trong việc bán hàng của mình.

Mua phải dự án “ảo” hoặc đang ế khách

Mỗi cá nhân mua bất động sản sẽ có một mục đích khác nhau: người mua để ở, người mua để đầu tư,…nhưng điểm chung chính là các sản phẩm này đều có giá trị lớn hoặc rất lớn. Với các chiêu trò “cắt máu”, có thể bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn vì được bớt vài chục triệu đồng nhưng rất có thể trong tương lai bạn sẽ “lỗ” đến vài trăm triệu hoặc thậm chí mất trắng số tiền đã bỏ ra bởi mua nhầm dự án “ảo” hoặc đang “ế khách”.


Để bù lỗ, nhân viên môi giới sẵn sàng giới thiệu cho bạn những dự án bị ế khách hoặc không phù hợp mục đích sử dụng.

Với những nhân viên kinh doanh bất động sản không có tâm, cũng chẳng có tầm, họ sẽ tìm mọi cách để trục lợi hoặc thậm chí là bất chấp thủ đoạn để lừa đảo khách hàng của mình. Chiêu trò chiết khấu, giảm giá cao là một trong những mánh lới dẫn dụ giúp chúng đạt được mục đích còn người thua thiệt không ai khác đó chính là người mua nhà.

Bị sale “bỏ rơi” ngay sau khi ký hợp đồng

Để bán được nhà, có không ít nhân viên môi giới sẵn sàng “cắt máu” chính phần hoa hồng mình cho khách. Nhưng bù lại số tiền đã mất này, họ sẽ tư vấn cho khách những dự án không tốt hoặc không phù hợp. Một số ít khác thậm chí bỏ rơi khách hàng của mình ngay khi có được chữ ký trong bản hợp đồng. Họ không tư vấn đến cùng và cũng chẳng giúp khách hàng hoàn thiện các thủ tục pháp lý/mua bán/cho thuê cùng các tình huống phát sinh sau khi nhận nhà.


Trên thực tế, rất nhiều khách hàng tin tưởng môi giới cắt máu và đã bị bỏ rơi giữa chừng trong mớ những thủ tục phức tạp.

Một mình tự tìm hiểu, tự làm thủ tục từ A đến Z, lúc này người chịu thua thiệt không ai khác chính là khách hàng – những người đang rất cần mua nhà Hà Nội nhưng trao nhầm niềm tin.


Để mua nhà hay chung cư, hãy tin tưởng và lựa chọn đơn vị môi giới nhà đất có tâm, uy tín hàng đầu.

Trên thực tế, hiện tượng “cắt máu” là một chiêu cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh bất động sản. Có thể chúng mang tới cho bạn những lợi ích tức thì nhưng xét về mọi mặt, người chịu thiệt cuối cùng và nhiều nhất sẽ là chính bạn. Bởi vậy, khi quyết định mua nhà hay chung cư, hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi chọn nhân viên môi giới để được hỗ trợ nhiệt tình và giúp bạn sở hữu được căn nhà đẹp một cách thuận lợi nhất.Bình luận

Hanoi HomeLand – mảnh ghép nổi bật của bức tranh đô thị Long Biên
5 điều lưu ý khi chọn mua nhà chung cư

Đừng bỏ lỡ thông tin

Cùng 50,000 nhà đầu tư bât động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Bài viết nổi bật

Kinh nghiệm đi picnic công viên Yên Sở mới nhất

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng đầy đủ nhất - Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Tiến độ xây dựng Feliz Homes Hoàng Mai - Cập nhật liên tục

The Terra An Hưng – Sức hút cho thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội đang bị “bão hòa”?

Golden Lake Giảng Võ – Mạo hiểm không khi bỏ ra gần chục tỷ đồng cho căn condotel dát vàng?

Mipec Rubik 360 Xuân Thủy – Điều đặc biệt từ dự án hiếm hoi còn sót lại tại trung tâm quận Cầu Giấy