Đầu tư Shophouse - Nên hay không nên?

Vài năm trở lại đây, Shophouse (nhà phố thương mại) được xem là loại hình bất động sản mới nổi bật trong thị trường. Rất nhiều nhà đầu tư thu được lợi nhuận hấp dẫn thông qua hình thức kinh doanh cho thuê shophouse.

Cho thuê shophouse – Lợi nhuận như thế nào?

3 năm trở lại đây, loại hình bất động sản cho thuê shophouse tăng giá liên tục, lợi nhuận cho thuê rất tốt và thường xuyên “cháy” hàng. Từ năm 2016 đến nay, đầu tư shophouse cho thuê tại TP.HCM cho lợi nhuận đạt khoảng 7-13% mỗi năm. Hiện nay, hiệu quả shophouse cho thuê tốt nhất, rất nhiều căn shophouse vốn khoảng 4 tỷ đồng và cho thuê được trên 30 triệu đồng/tháng.

Vì tỉ suất sinh lời hấp dẫn của shophouse cho nên nhiều dự án nhà ở có xây dựng shophouse đã không rao bán sản phẩm này. Chủ đầu tư quyết định giữ lại để cho thuê nhằm mục đích tối ưu hoá lợi nhuận. Không ít trường hợp khác, mặt hàng shophouse không cần rao bán đã có khách quen đặt trước.

“Đỏ” mắt tìm shophouse

Với những ưu điểm nổi trội mà shophouse mang lại, cả nhà đầu tư cá nhân và những doanh nghiệp đều có nhu cầu đầu tư lẫn sử dụng shophouse.

Shophouse cho thuê là loại hình bất động sản đạt lợi nhuận hấp dẫn hiện nay

Thế nhưng, shophouse hiện vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu. Tỉ lệ nguồn cung shophouse trong những dự án chung cư hiện chỉ khoảng 1 – 3% và chiếm 5% tại các khi đô thị lớn. Cho nên, shophouse chỉ được bố trí trên những tuyến đường chính vào dự án.

Cách chọn shophouse để cho thuê giá tốt

Số lượng shophouse có hiệu quả cho thuê tốt rất nhiều nhưng không phải căn shophouse cũng tạo ra những giá trị tốt. Thực tế, không ít shophouse cho thuê với lợi nhuận chỉ 4%, còn thấp hơn cả gửi tiết kiệm ngân hàng. Do đó, nhà đầu tư muốn kinh doanh shophouse cho thuê cần biết chọn vị trí, thời điểm rót vốn phù hợp.

Nên chọn shophouse tại những nơi đông dân cư, vì nhu cầu mua sắm, dịch vụ sẽ cao. Nhiều nhà đầu tư biết đón đầu tiềm năng phát triển của dự án nên đã mua shophouse với mục đích cho thuê nhưng tính thanh khoản lại không cao như mong đợi vì mật độ dân cư ở đó vẫn còn thấp. Trong trường hợp này, có thể vị trí rất lý tưởng những thời điểm lại quá sớm. Với cách thức cho thuê, nhà đầu tư cần ưu tiên tính thanh khoản bằng cách chọn những sản phẩm mua xong có thể thu lợi nhuận ngay.

Đặt shophouse ở khu vực có mật động dân cư đông sẽ tối ưu hóa lợi nhuận của nhà đầu tư

Tính thanh khoản và tiềm năng sinh lợi của shophouse còn phụ thuộc vào tiện ích và khả năng kết nối của dự án với khu vực lân cận để thu hút cả cư dân trong dự án và khách hàng từ những nơi khác. Không những thế, bạn nên chọn sản phẩm shophouse của các chủ đầu tư uy tín vì họ sẽ có chiến lược phát triển và quản lý dự án tốt, tạo nên cộng đồng dân cư đông đảo ngay khi dự án đưa vào hoạt động.Bình luận

Hanoi HomeLand – mảnh ghép nổi bật của bức tranh đô thị Long Biên
Với 2 tỷ đồng nên mua chung cư cao cấp hay nhà đất tại Hà Nội

Đừng bỏ lỡ thông tin

Cùng 50,000 nhà đầu tư bât động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Bài viết nổi bật

Kinh nghiệm đi picnic công viên Yên Sở mới nhất

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng đầy đủ nhất - Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Tiến độ xây dựng Feliz Homes Hoàng Mai - Cập nhật liên tục

Tiến độ xây dựng AQH Riverside - Cập nhật liên tục

Cập nhật tiến độ Premier Berriver Long Biên

Cập nhật tiến độ dự án The Manor Central Park