5 điều lưu ý khi chọn mua nhà chung cư

Tình trạng đất chật người đông ở 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM ngày càng tăng cao dẫn đến nhu cầu mua nhà chung cư của nhiều gia đình tăng lên. Tuy nhiên, với những lần đầu tiên đi mua chung cư cần lưu ý một số điều để tránh “tiền mất tật mang”. Cùng Ubatdongsan xem ngay những chia sẻ dưới đây về vấn đề cần lưu ý khi chọn mua nhà chung cư nhé!


1. Chất lượng sản phẩm

Đây là điều cần tiên cần lưu ý khi chọn mua nhà chung cư vì bạn không thể cải tạo, thay đổi chung cư nếu không vừa ý được, lúc đó chỉ có cách là sống chung hoặc bán đi. Ngay cả khi lỗi chất lượng không quá lớn, bạn cũng gặp nhiều khó khăn trong việc sửa sang vì phải xin phép đơn vị quản lý, mất nhiều thời gian, tốn kém tiền bạc mà chưa chắc đã khắc phục được.


Kiểm tra kỹ căn nhà chung cư dự định sẽ mua để tránh rủi ro về sau

Bạn có thể kiểm tra hệ thống thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện nước, kết cấu…hoặc xem danh mục vật liệu hoàn thiện, thông tin nhà thầu thi công để biết chất lượng của sản phẩm định mua.

2. Tiện ích

Có đến 99% những người đi mua nhà, đặc biệt là nhà chung cư hiện nay đều quan tâm đến vấn đề tiện ích đi kèm như trường học, bệnh viện, hồ bơi, sân chơi, đường dạo bộ… Tuy nhiên, hiện nay nhiều dự án chỉ quảng cáo các tiện ích… trên giấy mà không thực hiện theo đúng cam kết. Do đó, nếu mua căn hộ hình thành trong tương lai, khách hàng cần chọn chủ đầu tư uy tín để đảm bảo các tiện ích trong dự án đúng như thông tin giới thiệu.


Tìm hiểu kỹ các tiện ích hiện có hoặc sẽ có trong tương lai để biết chính xác những giá trị mình được nhận

3. Đơn vị quản lý

Tại Việt Nam, người mua nhà thường ít quan tâm đến tiêu chí đơn vị quản lý và đây chính là một sai lầm lớn. Thời gian qua, đã có rất nhiều vụ tranh chấp giữa người dân với đơn vị quản lý liên quan đến nhiều vấn đề như quỹ bảo trì, phí dịch vụ… Do đó, khách hàng cần biết rõ đơn vị quản lý vận hành tòa nhà là ai, có chuyên nghiệp không, có từng để xảy ra tranh chấp khiếu kiện gì với người dân ở những sản phẩm trước không…

4. Giá sản phẩm

Điều cần lưu ý khi chọn mua nhà chung cư tiếp theo là bạn phải sàng lọc được những dự án có chất lượng, tiện ích và đơn vị quản lý ưng ý, người mua cần xem giá cả dự án có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần so sánh xem những dự án cùng khu vực, cùng tính năng sản phẩm có giá cả ra sao, giá bán ở dự án định mua có đắt hơn nhiều quá không, nếu mức giá quá cao mà không có lý do hợp lý thì cần xem xét lại, nhất là với nhà đầu tư để đảm bảo tài sản có khả năng sinh lời.

5. Vị trí

Cần xem xét khoảng cách từ dự án đến chỗ làm, chỗ học của con… có những tuyến đường phải đi qua có thuận lợi hay khó khăn gì… Nếu vị trí xa nhưng đường xá thuận tiện, thông thoáng thì vẫn có thể lựa chọn thay vì chỉ tập trung vào những dự án ở gần, giá có thể sẽ đắt hơn.


Vị trí chung cư The ZEN Residence – một vị trí minh họa để người mua nhà có thể xác định chính xác chung cư mình sắp mua

Việc xem xét trước một số dự án hạ tầng, quy hoạch, có thể làm thay đổi cục diện hiện tại, ví dụ trong vài năm tới có tuyến đường nào mở thêm để giải quyết tình trạng ùn tắc hiện tại không…

Trên đây là 5 điều cần lưu ý khi chọn mua nhà chung cư mà các gia đình cần nắm rõ, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ để tránh những rắc rối không cần thiết về sau. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp đỡ bạn phần nào trong việc tìm mua một căn nhà chung cư ưng ý nhất.Bình luận

Hanoi HomeLand – mảnh ghép nổi bật của bức tranh đô thị Long Biên
Lời khuyên cho bài toán mua nhà chung cư

Đừng bỏ lỡ thông tin

Cùng 50,000 nhà đầu tư bât động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Bài viết nổi bật

Kinh nghiệm đi picnic công viên Yên Sở mới nhất

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng đầy đủ nhất - Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Tiến độ xây dựng Feliz Homes Hoàng Mai - Cập nhật liên tục

The Terra An Hưng – Sức hút cho thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội đang bị “bão hòa”?

Golden Lake Giảng Võ – Mạo hiểm không khi bỏ ra gần chục tỷ đồng cho căn condotel dát vàng?

Mipec Rubik 360 Xuân Thủy – Điều đặc biệt từ dự án hiếm hoi còn sót lại tại trung tâm quận Cầu Giấy